Hướng Dẫn 3 Cách Đo Size Dây Đồng Hồ dễ thực hiện nhất

Mỗi người có một khổ tay khác nhau và phù hợp với từng kích thước đồng hồ khác nhau. Rất nhiều người khi đi mua đồng hồ được nhân viên tư vấn size dây đồng hồ phù hợp nhất với cổ tay của mình. Nhưng cách đo size dây đồng hồ là như thế nào? Hẳn nhiều người chưa biết! Vậy bài viết sau đây sẽ trả lời câu hỏi mà bạn đang thắc mắc nhé.

Hướng dẫn 3 cách đo size dây đồng hồ tại Thế Giới Dây Đồng Hồ

Cách 1: Xác định size dây đồng hồ bằng thước đo

Cách đo size dây đồng hồ này rất dễ để bạn thực hiện. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc thước dây, thước kẻ hoặc thước kẹp điện tử là có thế thao tác được rồi. Bạn tiến hành đo như sau:

Bước 1: Cần xác định vị trí đo, vị trí cần đo là phần đồng hồ tiếp xúc trực tiếp với dây đồng hồ

Xác định vị trí đo size dây
Xác định vị trí đo size dây

Bước 2: Lấy thước đo, đo khoảng cách của dây tại điểm tiếp xúc với đồng hồ là bao nhiêu milimet (mm), đơn vị size dây đồng hồ là mm

khoảng cách của dây tại điểm tiếp xúc với đồng hồ
khoảng cách của dây tại điểm tiếp xúc với đồng hồ

Bước 3: Đo bề ngang của phần dây đồng hồ tiếp giáp với móc khóa để xác định móc khóa size bao nhiêu, thông thường thì phần móc khóa sẽ nhỏ hơn phần dây tiếp xúc với đồng hồ là 2mm.

Size móc khóa dây đồng hồ
Size móc khóa dây đồng hồ

Xem thêm: Khóa dây da đồng hồ

Bước 4: Tiếp theo bạn cũng cần đo độ dày của dây nếu bạn thấy dây đồng hồ cũ chưa phù hợp hay quá mỏng hoặc giày so với đồng hồ và cần phải thay mới.

Lưu ý: Nếu tay bạn nhỏ hoặc to, đặc biệt hơn các cổ tay khác thì cũng nên đo thêm độ dài của dây đồng hồ để chắc chắn không quá ngắn hoặc quá dài, ảnh hưởng đến thẩm mỹ khi đeo nên tay.

Top 100 dây da đồng hồ đẹp 22
Top 100 dây da đồng hồ đẹp

Bước 5: Nếu bạn là người có size cổ tay đặc biệt (cổ tay to hoặc quá nhỏ) thì nên đo thêm độ dài của dây cũ hoặc đo thêm độ dài của của tay

Cách đo size cổ tay khi chọn dây đồng hồ
Cách đo size cổ tay khi chọn dây đồng hồ

Ngoài ra, để chắc chắn hơn, bạn cũng có thể đo thêm kích thước của móc khóa hay còn gọi là size móc khóa, vì có đôi lúc nó cũng chênh lệch với nhau. Thông thường, size khóa nhỏ hơn dây 2mm. Kích thước thông dụng của size dây – size khóa là 22mm – 20mm, 20mm – 18mm, 18mm – 16mm. Tuy nhiên cũng có trường hợp ngoại lệ.

cách đo size dây đồng hồ này, bạn lấy đơn vị là milimet nhé. Các kích thước tính đến mm cần phải chuẩn xác. Trong trường hợp bạn đến trực tiếp cửa hàng thì không sao, vì sẽ có nhân viên tư vấn và đo đạc cho bạn. Nhưng trong trường hợp bạn đặt hàng online thì các kích thước đo cần chuẩn, để đảm bảo hàng về đúng với mong đợi.

Cách 2: Xác định size dây đồng hồ dựa vào dây đeo đồng hồ cũ

Thêm một cách đo size dây đồng hồ nữa là dùng dây đồng hồ cũ của bạn. Trường hợp này chỉ sử dụng được khi bạn đang có một chiếc đồng hồ cần thay dây mới, chứ không áp dụng được cho trường hợp bạn đang cần biết size thế nào là chuẩn với tay mình.

Nếu bạn đang có một chiếc dây đồng hồ cũ chính hãng, thì việc đơn giản là bạn nên lật mặt sau của dây đồng hồ cũ để đọc thông số. Thông thường, các nhãn hàng đều ghi kích thước đi kèm dưới đơn vị là mm ở dưới mặt sau của dây. Nhiệm vụ sau đó là ướm thử dây đeo này xem phù hợp hay không. Nếu to quá hay nhỏ quá thì bạn cũng đã hình dung ra được nên tăng hay nên giảm kích thước của dây da rồi.

Dựa vào dây đồng hồ cũ để đo sao cho phù hợp với cổ tay nhất là cách đo size dây đồng hồ khá chuẩn
Dựa vào dây đồng hồ cũ để đo sao cho phù hợp với cổ tay nhất là cách đo size dây đồng hồ khá chuẩn

Cách đo size dây đồng hồ này cũng rất đơn giản đúng không? Bạn hoàn toàn có thể thực hiện được ở nhà, và bất kì ai cũng có thể làm được. Một lưu ý nhỏ cho bạn là trong trường hợp dây đồng hồ cũ không hiển thị kích thước, thì nhiệm vụ của bạn là đo lại kích thước của dây, từ đó sẽ biết được chọn kích thước nào cho phù hợp. Bạn sử dụng các loại thước như cách đầu tiên để làm với trường hợp này nhé.

Cách 3: Xác định đường kính của đồng hồ (hay còn gọi là mặt đồng hồ)

Khi bạn không có thước đo – không còn dây đồng hồ cũ làm thế nào để xác định size dây đồng hồ ? Ở đây TGDĐH sẽ mách cho bạn cách đơn giản để biết cách xác định size dây bằng cách ” Search Google ” dòng đồng hồ bạn đang đeo có đường kính là bao nhiêu. Sau đó bạn so sánh tương ứng thông số với bài viết dưới đây.
Các kích thước đường kính mặt đồng hồ được xác định phù hợp với dây da đồng hồ theo tiêu chuẩn dưới đây:
– Đồng hồ có đường kính: 26 mm dây tương ứng là 8mm
– Đồng hồ có đường kính: 28 mm dây tương ứng là 10mm
– Đồng hồ có đường kính: 32 mm dây tương ứng là 12mm
– Đồng hồ có đường kính: 34 mm dây tương ứng là 14mm
– Đồng hồ có đường kính: 36 mm dây tương ứng là 16mm
– Đồng hồ có đường kính: 38 mm dây tương ứng là 18mm
– Đồng hồ có đường kính: 40 mm dây tương ứng là 20mm
– Đồng hồ có đường kính: 42 mm dây tương ứng là 22mm
– Đồng hồ có đường kính: trên 42mm thì cần đó chính xác bằng thước đo
Size đường kính đồng hồ
Size đường kính đồng hồ
Lưu ý: Với cách đo xác định bằng đằng kính của đồng hồ đôi khi vẫn có sai số vì một số mẫu lạ hoặc mẫu mới mà bạn cần phải đo bằng cách truyền thống thước đo nhé. Cách này chỉ là cách tham khảo được đúc kết từ kinh nghiệm thay dây lâu năm của shop mà đưa ra cách này. Với cách này đúng đến 99% cho bạn nào thay dây da đồng hồ DW
Vừa rồi là 3 cách đo size dây đồng hồ đơn giản, hy vọng sẽ giúp được bạn ít nhiều.

Một số lưu ý khi chọn size dây đồng hồ

Sau khi đã biết cách đo size dây đồng hồ rồi, bạn sẽ tìm cho mình một chiếc dây đồng hồ phù hợp nhất. Trước khi chọn, bạn nên lưu ý những điểm chúng tôi gợi ý ở ngay dưới đây nhé

Chốt đồng hồ là điểm bạn cần đặc biệt lưu tâm

Nếu bạn đang sở hữu một chốt đồng hồ thông thường, thì xin chúc mừng bạn, không còn gì nhiều phải lo lắng cả. Bởi chốt thông thường thì rất dễ kiếm trên thị trường, và hầu như bạn không gặp khó khăn gì khi lựa chọn các loại dây phù hợp cả.

Nên lưu tâm chốt dây đồng hồ trước khi thay dây
Nên lưu tâm chốt dây đồng hồ trước khi thay dây

Nếu không may, bạn đang sử dụng loại dây có chốt đặc biệt hơn thì hãy thực sự lưu tâm. Bởi lẽ nếu bạn vô tình vứt chốt đi thì khả năng cao là bạn sẽ phải đến tận chính hãng để thay thế linh kiện đấy nhé. Vì thế hãy kiểm tra trước khi vứt bỏ chốt đồng hồ nhé.

Chất liệu dây đồng hồ

Đây cũng là một vấn đề tiếp theo bạn cần cân nhắc kỹ. Vì nhiều người có những sở thích khác nhau. Hiện nay trên thị trường có 2 loại dây đồng hồ phổ biến là dây kim loại và dây da đồng hồ. Mỗi người sẽ lựa chọn cho mình một loại dây khác nhau. Điểm mạnh của dây da là đẹp, nhẹ và không gây ra nhiều vết đỏ trên da. Dây da kim loại lại có lợi thế về sự mạnh mẽ và lịch lãm, cứng cỏi.

Chất liệu dây đồng hồ
Chất liệu dây đồng hồ

Chất liệu của dây đeo sẽ ảnh hưởng tới bề ngoài của đồng hồ. Vì vậy, với bạn có cổ tay nhỏ thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn những loại dây nhỏ nhắn, để không tạo cảm giác nặng nề trên tay.

Màu sắc của dây đồng hồ

Màu sắc cũng là yếu tố khi bạn chọn dây đồng hồ. Màu sắc cần phù hợp với màu chủ đạo của đồng hồ và màu da của người sở hữu.Chọn được màu sắc phù hợp sẽ tăng sự tự tin và không gây cảm giác không thoải mái cho người đối diện. Việc bạn có phải là một người biết cách phối kết hợp phụ kiện và là một fashionista hay không phụ thuộc vào việc bạn chọn màu dây đồng hồ và trang phục đấy nhé.

Bạn nên chú ý đến màu sắc của dây đồng hồ để phù hợp nhất với bản thân
Bạn nên chú ý đến màu sắc của dây đồng hồ để phù hợp nhất với bản thân

Mua dây đồng hồ đủ size ở đâu

Khi đã đo được kích thước của dây đồng hồ, hẳn bạn sẽ băn khoăn tìm nơi nào uy tín để mua được một sản phẩm tốt và chất lượng đúng không. Thế Giới Dây Đồng Hồ sẽ là lựa chọn đầu tiên cho bạn. Ở đây có đa dạng các loại dây đồng hồ da khác nhau, với đủ các size phù hợp với khách hàng. Ngoài ra, nơi đây còn có thể tư vấn cho bạn từ kích thước, màu sắc của dây để bạn có được một chiếc đồng hồ ưng ý nhất.

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ xong cho bạn cách đo size dây đồng hồ rồi. Khi có nhu cầu thay dây đồng hồ, bạn hãy liên hệ Thế Giới Dây Đồng Hồ tại các địa chỉ sau:

  • Địa chỉ số 01: 401/4 Lê Văn Thọ, P9, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh – SĐT: 09.3131.9009
  • Địa chỉ số 02: 9/13 Hòa Hiệp chuyển về 14 Tân Khai, P.4, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh – SĐT: 0837.065.065
  • Địa chỉ số 03: 28/1 Nguyễn Lâm, P3, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM – Số điện thoại: 08.5767.2222

Thương hiệu: 1989W – https://thegioidaydongho.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *