Bật mí cách cắt dây đồng hồ đơn giản tại nhà

Trong tổng thể đồng hồ, dây đồng hồ là bộ phận không thể thiếu. Rất nhiều khách hàng đam mê đồng hồ nhưng không có nhiều thời gian đến trực tiếp cửa hàng để mua, phải đặt qua online mạng. Một rủi ro của việc đặt hàng qua mạng là chiếc đồng hồ không vừa tay, phải cắt dây cho vừa vặn. Nếu rơi vào trường hợp cần phải cắt dây đồng hồ thì phải làm sao?

Các loại dây đồng hồ phổ biến trên thị trường

Có rất nhiều loại dây đồng hồ trên thị trường
Có rất nhiều loại dây đồng hồ trên thị trường

Hiện nay, trên thị trường có đa dạng các loại dây khác nhau. Có một số loại dây phổ biến như sau:

  • Dây đồng hồ bằng da: Đây là dòng chất liệu được ra đời đầu tiên và đến nay vẫn vô cùng phổ biến. Dây da cũng có nhiều loại đa dạng như dây da nguyên bản tức là dòng dây da được làm từ chất liệu da thật như cá sấu, da bò, da bê… dây giả da. Dây giả da hiện nay có số lượng phổ biến hơn cả, vì tính chất đắt đỏ của da thật và bảo vệ động vật.
  • Dây lưới: tức là một loại kim loại được tạo thành từ nhiều mắt xích, liên kết chặt chẽ với nhau tạo thành mạng lưới vững chắc. Loại dây này dẻo dai, ôm sát cổ tay và nhẹ nhàng cho người sử dụng. Dây lưới hầu hết được làm bằng hai chất liệu là thép không gỉ 316L hoặc Titanium. 
  • Dây cao su: Đây là chất liệu mới xuất hiện vài chục năm trở lại đây. Ưu điểm của loại dây này là nhẹ, chống áp lực cực tốt, tiện dụng, khả năng chống nước cao. Dây lưới phù hợp với phong cách thể thao, trẻ trung, năng động.
  • Dây kim loại: đây cũng là một chất liệu truyền thống, mang đến sự chắc chắn, bền bỉ sang trọng đẳng cấp cho người dùng. Chất liệu được dùng phổ biến là dây thép không gỉ, hợp kim Titanium. Dây đồng hồ Titanium là loại dây đồng hồ cao cấp.

Như vậy, có nhiều chất liệu khác nhau chế tạo nên dây đồng hồ. Mỗi chất liệu lại có cắt dây đồng hồ theo cách khác nhau.

Cách cắt dây đồng hồ đơn giản tại nhà

Tại những thành phố lớn, cụ thể như việc cắt dây đồng hồ Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh,… sẽ không quá phức tạp. Vì tại đây có nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ này. Nhưng nếu gần nơi bạn sinh sống không có đơn vị cắt dây đồng hồ, bạn cũng có thể tự làm tại nhà. Cách thực hiện như sau: 

Với dây đồng hồ da và cao su

Loại dây này có thể điều chỉnh một cách đơn giản. Việc thu gọn kích thước của dây cũng không quá phức tạp và có thể làm tại nhà. Bạn chỉ cần đo kích thước cổ tay của bạn, sau đó ướm thử vào tay, ghi nhớ hoặc cố định điểm cần đục lỗ. Bạn cần chuẩn bị dụng cụ đục lỗ đồng hồ nữa để có một lỗ đục trên dây đồng hồ đẹp mắt. Nếu không có dụng cụ thì bạn đừng nên tự làm bằng dụng cụ không chuyên nhé, sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của chiếc đồng hồ bạn đang sử dụng.

Bạn có thể ra cửa hàng chuyên đồng hồ để đục lỗ cho chuẩn xác nhé. Sau đó, đoạn dây còn thừa bạn có thể cắt để phù hợp với tay của mình. Chú ý cắt theo đường thẳng, không xiêu vẹo.

Với dây đồng hồ kim loại

Bộ sản phẩm chuyên dụng cắt dây đồng hồ kim loại
Bộ sản phẩm chuyên dụng cắt dây đồng hồ kim loại

Loại dây kim loại có cách cắt dây phức tạp hơn dây cao su hoặc dây da. Dây kim loại có 2 cách điều chỉnh độ dài ngắn của dây, cụ thể như sau:

  • Với loại dây cần chỉnh chốt chứ không phải cắt mắt. Bạn chỉ cần dùng một vật nhọn nhỏ để mở chốt theo chiều từ trong ra ngoài. Bạn đo cổ tay để biết chỉnh chốt cho phù hợp.
  • Với loại dây bắt buộc phải cắt mắt: Với loại dây này, bạn cần một bộ đồ nghề chuyên dụng, gồm búa đập mini, vít, cục kê, kìm mũi nhỏ, khay đựng các vật được tác ra từ đồng hồ hoặc hộp đựng. Bạn xác định đoạn cần cắt, xác định mắt bạn cần cắt. Lúc này, dùng búa mini tháo các chốt một cách từ từ và cẩn thận, tháo đến chốt có mắt bạn cần tháo. Lúc này, các vật dụng bạn tháo ra cần để vào khay để khỏi thất lạc. Sau đó, lắp ráp lại  dây đồng hồ bằng cách dùng búa gõ nhẹ đầu để chốt mắt đúng vào vị trí.
Tháo mắt dây đồng hồ phù hợp để có phù hợp với cổ tay
Tháo mắt dây đồng hồ phù hợp để có phù hợp với cổ tay

Một lưu ý đối với đồng hồ có dây kim loại là nên đeo rộng thoải mái một chút để tránh bị lằn tay, khiến cho việc lưu thông máu không xuyên suốt. Cần giữ lại các mắt thừa để trong trường hợp cần nói sẽ có đồ để nối thêm.

Địa chỉ cắt dây đồng hồ ở đâu uy tín tại TP. Hồ Chí Minh? 

Với những bạn ở TP. Hồ Chí Minh hoặc khu vực lân cận, khi muốn cắt mắt dây đồng hồ , bạn có thể đến Thế Giới Dây Đồng Hồ. Đây là một địa chỉ vô cùng uy tín trong cách thu ngắn dây đồng hồ.

Thế giới dây đồng hồ 1989W là địa chỉ uy tín trong cung cấp và cắt dây đồng hồ da
Thế giới dây đồng hồ 1989W là địa chỉ uy tín trong cung cấp và cắt dây đồng hồ da

Thế giới dây đồng hồ 1989W được thành lập từ năm 2006. Cho đến nay, đơn vị này đã có 24 năm thành lập và phát triển. Ở đây có đầy đủ các loại dây đồng hồ có chất liệu từ da khác nhau, trong đó nổi bật hơn cả là da cá sấu, da kỳ đà, da bò, da đà điểu, da lộn… Các mẫu mã hot hit nhất trong năm 2020 cũng được bày bán tại đây. Đặc biệt, với hệ thống cửa hàng đa dạng, khách hàng hoàn toàn có thể di chuyển dễ dàng, thuận tiện. Giá cả ở đây cũng được thông tin rõ ràng đến khách hàng, đặc biệt là giá của từng loại dây, giá cảu thay pin đồng hồ, thay mặt kính đồng hồ. Với các khách hàng đã mua dây tại 1989W, việc thu ngắn dây đồng hồ là hoàn toàn miễn  phí.

Như vậy, việc cắt dây đồng hồ không hề phức tạp, chỉ yêu cầu sự tỉ mẩn và cẩn trọng. Nếu không hoàn toàn yên tâm vào bản thân thì khách hàng có thể liên Hệ Thay Dây, cắt dây Đồng Hồ tin cậy tại TP. Hồ CHí Minh như sau: Thương hiệu 1989W – Thế Giới Dây Đồng Hồ

Địa chỉ số 01: 9/13 Hòa Hiệp, P.4, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 09.3131.9009

Địa chỉ số 02: 9/1 Hòa Hiệp, P.4, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 0837.065.065

Địa chỉ số 03: 28/1 Nguyễn Lâm, P3, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM

Số điện thoại: 08.5767.2222

Nguồn: https://thegioidaydongho.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *