Cách Làm Mới Dây Da Đồng Hồ Đúng Chuẩn

Bạn có thể tự vệ sinh dây da đồng hồ đúng kiểu chuyên gia tại nhà chỉ cần những dung dịch có sẵn như giấm, xà phòng,… Tuy nhiên, dây da chỉ bền và không hôi nếu bạn vệ sinh theo đúng hướng dẫn theo cách làm mới dây da đồng hồ của chúng tôi sau đây.

Vệ sinh dây da đồng hồ chuẩn “Salon” tại nhà, miễn phí.

Vệ sinh dây da là điều chắc chắc phải làm cho những ai đang sử dụng đồng hồ dây da. Điều này sẽ giúp dây sạch đẹp hơn, tăng tuổi thọ cũng như hạn chế tối đa mùi hôi tay.

Tuy nhiên không phải cứ vệ sinh thường xuyên, kỹ càng là tốt, mà phải tùy loại mồ hôi, tần suất sử dụng, màu dây và chất liệu,… sẽ phù hợp với từng cách khác nhau.

*

5 bước vệ sinh đồng hô dây da trơn:

Dụng cụ chuẩn bị: Nước sạch, vải mềm, giấm trắng (không dùng giấm nuôi), xà phòng tắm, bông gòn và nếu có thì có thể chuẩn bị thêm dầu olive, dầu khoáng (veseline), sáp ong.

*

Bước 1: Dùng vải sạch lau toàn bộ dây da đồng hồ, mặt trước, mặt sau và dọc đường chỉ khâu để loại bỏ vết dơ.

Bước 2: Pha 1 phần giấm trắng với 3 phần nước thành dung dịch loãng và khuấy đều. Sử dụng vải sạch tẩm vào giấm, chà xát lên bề mặt dây ( có thể thay thế bằng tăm bông để xử lý tại những vị trí nhỏ).

Bước 3: Pha một ít xà phòng với 1 ly nước lọc thành dung dịch loãng và khuấy đều. Tiếp tục sử dụng vải sạch tẩm vào dung dịch, chà xát nhẹ lên bề mặt dây để làm sạch vết dơ. Những khe hở nhỏ thì chúng ta nên dùng tăm bông.

Bước 4: Dùng bông gòn thấm hút nước, loại bỏ những vết dơ, giấm, xà phòng còn sót lại trên dây đeo. Đặt dây mới vệ sinh xong ở nơi thông thoáng và để khô tự nhiên.

Bước 5: Dùng vải mịn, mềm phết một lớp mỏng dầu khoáng (dầu olive hoặc sáp onh) lên bề mặt dây. Điều này sẽ giúp dây bóng và mượt hơn.

*

Cáchvệ sinh dây dađồng hồ màu nâu da lộn

*

Bước 1: Dùng bàn chảy mềm tẩm một ít nước sạch, sau đó chà xát nhẹ lên bề mặt dây để loại bỏ các vết dơ và bụi bẩn.

Bước 2: Dùng gôm tẩy vết dơ, lưu ý là hạn chế tiếp xúc giấm, xà phòng,… trực tiếp lên phần da lộn.

Bước 3: Vệ sinh dây đồng hồ xong thì để khô tự nhiên.

Những câu hỏi thường gặp khi vệ sinh dây da đồng hồ.

Không có quy định một tháng phải vệ sinh đồng hồ đeo tay bao nhiêu lần. Vệ sinh đồng hồ phụ thuộc vào mồ hôi, tần suất, môi trường sử dụng và cảm nhận của mỗi người mà chúng ta nên vệ sinh.

Tay ít đổ mồ hôi, làm việc văn phòng, thì chúng ta nên hạn chế vệ sinh dây da nếu không cảm thấy hôi, vì nếu tiếp xúc nhiều với nước sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của dây đeo.Tay đổ mồ hôi nhiều hoặc nhiều mồ hôi muối, chúng ta nên vệ sinh khoảng 1 tháng 2 lần (tăng lên hoặc giảm xuống tùy mồ hôi). Vì khi đeo đồng hồ mà mồ hôi ra thường xuyên sẽ khiến dây bị hầm và có mùi khó chịu.Trong trường hợp bạn thường xuyên đi mưa, dính vết bẩn. Nếu có thể thì đi mưa, bạn nên tháo cất đồng hồ vì thực tế, dây da sẽ bị ảnh hưởng nếu tiếp xúc nhiều với nước. Còn không thì sau khi đi mưa về là để đồng hồ khô tự nhiên.

Cách vệ sinh dây da đồng hồ màu trắng

*

Cách vệ sinh dây da đồng hồ màu trắng tương tự như những màu khác. Chỉ có điều nó phụ thuộc nhiều hơn ở cách mà ta sử dụng, bởi dây màu trắng rấy dễ dơ và bị ố vàng. Bạn nên chú ý không đeo đi khi trời mưa, tháo khi tắm hoặc rửa tay.

Những lưu ý khi vệ sinh dây đồng hồ

Hạn chế tiếp xúc với nước

Dây da được làm từ da động vật (da bò, da heo, da cá sấu,…). Những chất liệu này cũng khá giống với da người nên khi tiếp xúc nhiều và lâu ngày trong môi trường nước, các collagen sẽ giãn nở và hấp thụ vào bên trong.

Khi hấp thụ nước, cơ chế sẽ tự động giữ lại mà không khô ngay. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến dây da ẩm nước., có mùi hôi khó chịu, đặc biệt là nước dơ và trong thời tiết nắng nóng.

Không làm khô nhanh bằng mọi cách

Khi vệ sinh, đi mưa, rửa tay xong thì người dùng có xu hướng đặt dây da trước gió quạt mạnh, mấy sấy hoặc ánh nắng mặt trời, … để làm khô nhanh. Nhưng việc làm này lâu ngày sẽ khiến dây bị giòn và gãy.

Hãy sử dụng bông gòn để thấm hút nước và để khô tự nhiên ở môi trường thông thoáng. Hoặc cách tốt nhất vẫn là tháo đồng hồ trước khi tắm, vệ sinh hoặc đi mưa.

Cẩn thận trong lúc vệ sinh dây da đồng hồ

Khi vệ sinh dây da đồng hồ thì nên tránh để nước tràn vào mặt số. Đồng hồ chịu nước cao thì sẽ không cao, nhưng những sản phẩm chịu nước kém hoặc cơ bản sẽ có nguy cơ bào nước, đặc biệt là đồng hồ cũ đã qua nhiều lần sữa chữa.

Không sử dụng bàn chải thô, cứng vì chúng sẽ làm dây da bị xơ, xước… Trong trường hợp dây quá cũ thì nên thay dây da đồng hồ mới để đảm bảo tính thẩm mỹ và giá trị cho người đeo.

Cách khử mùi hôi dây da đồng hồ cực đơn giản tại nhà

Mùi hôi chính là điều khiến người đeo mất tự tin hẳn, nhất là những người tay thường xuyên ra mồ hôi. Không phải mình ở dơ, mà nguyên nhân chính là do chất liệu dây, cách sử dụng và vệ sinh đồng hồ.

*

Hãy cùng tham khảo cách vệ sinh dưới đây nhé:

Bước 1: Vệ sinh dây da kỹ càng theo hướng dẫn bên trên.

Bước 2: Chọn mua gói hút ẩm trên các trang thương mại điện tử (giá khoảng 10.000 đồng).

Bước 3: Đặt gói hút ẩm cùng đồng hồ trong môi trường kín khí trong khoảng 5 ngày (nếu có thể thì sử dụng máy khử mùi ozon).

Cách giữ cho dây da đồng hồ không bị hôi

Sau khi vệ sinh xong thì để hạn chế mùi hôi “tái phát”, bạn nên lưu ý 5 điều cơ bản sau:

Lau chùi sạch sẽ mỗi ngày bằng khăn mềm nếu cảm thấy dây bị bẩn hoặc sau khi đi mưa xong.Sử dụng bông gòn để thấm hút nước nếu dây bị dính nước. Riêng da lộn thì không nên dùng bông gòn.

Không đeo đồng hồ quá chặt dẫn đến bí hơi và không thông thoáng. Nên tháo ra khi đi ngủ để đồng hồ được “nghỉ ngơi”.

Dĩ nhiên, cuối cùng vẫn là hạn chế để tối đa việc tiếp xúc nước do đặc tính riêng của dòng chất liệu này

Trường hợp dây cũ quá thì phải thay dây đồng hồ khác. Thông thường dây da dẽ có tuổi thọ từ 1-2 năm tùy chất liệu, phân khúc và cách vệ sinh dây da đồng hồ. Nên sau thời gian trên, dây sẽ có những dấu hiệu xuống cấp như bong tróc, xỉn màu, nặng mùi,… bắt buộc bạn phải thay mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *