Các bước đục lỗ dây đồng hồ đơn giản tại nhà

Hệ thống bán hàng online ngày càng đa dạng và thuận tiện cho người sử dụng. Không phải đến tận nơi, không phải đi xa, không phải mang vác nặng… người mua chỉ cần dùng đến điện thoại hoặc máy tính là có thể mua được sản phẩm mình ưng ý. Đồng hồ dây da cũng là một mặt hàng được ưa chuộng trên thị trường mua bán online. Tuy nhiên, một rủi ro là đồng hồ không vừa tay, phải đục thêm lỗ cho vừa vặn. Vậy lúc này nên đục lỗ dây da đồng hồ như thế nào?

Hướng dẫn đục lỗ dây da đồng hồ đơn giản tại nhà

Đục lỗ dây da đồng hồ chỉ áp dụng với các loại dây da, dây cao su, không áp dụng với dây đồng hồ kim loại. Bởi dây đồng hồ kim loại sẽ có cách tháo mắt, không tháo mắt để vừa vặn với tay hơn, chứ không áp dụng phương pháp đục lỗ. Vì thế, bài viết này sẽ giới thiệu chi tiết cho bạn cách đục lỗ dây da đồng hồ hoặc đục lỗ dây cao su nhé.

Chuẩn bị dụng cụ

Trước tiên, bạn cần có sẵn các dụng cụ chuyên về đục lỗ để có thể thao tác nhanh và an toàn cho dây đồng hồ. Các vật dụng bạn cần chuẩn bị sẵn gồm búa mini, một mũi đục lỗ dây da đồng hồ và thước dây. Vì có nhiều loại dây khác nhau và các lỗ dây đồng hồ tròn vuông khác nhau nên bộ này gồm các mũi đục từ 3mm đến 25mm.

Bộ đục lỗ với nhiều kích thước khác nhau
Bộ đục lỗ với nhiều kích thước khác nhau

Bạn nên mua những bộ dụng cụ này ở đâu? Câu trả lời là bạn có thể mua nó ở những đại lý lớn, siêu thị hoặc ở những nơi bán chuyên dụng cụ cắt dây, chỉnh dây.

Xác định vị trí cần đục trên dây đồng hồ

Sau khi chuẩn bị xong các dụng cụ, nhiệm vụ tiếp theo của bạn chính là xác định lỗ cần đục trên dây đồng hồ. Đây là bước được xem là quan trọng nhất, ảnh hưởng đến các bước còn lại của quá trình đục lỗ. Bước này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ của toàn bộ dây đồng hồ, bởi lẽ nếu xác định không đúng thì sau khi đục xong, khó có thể sửa chữa được.

Xem thêm : Địa chỉ thay dây đồng hồ giảm 30% uy tín giá rẻ tại HCM

Bạn thực hiện theo các bước sau:

  • Dùng thước dây đo kích thước cổ tay của bạn. Bạn đo bằng cách quấn thước dây quanh cổ tay của mình, đừng chặt quá cũng đừng rộng quá, rộng rãi, cho vừa được ngón tay vào. Sau đó bạn ghi lại kích thước vòng tay vừa đo.
  • Bạn hãy sử dụng thước dây để đo kích thước cổ tay bạn bằng cách quấn thước dây quanh cổ tay sao cho đừng quá chặt hay quá rộng. Sau đó ghi lại kích thước vòng tay của bạn.
  • Dùng thước dây đo lại đúng kích thước vòng tay vừa đo. Ghi lại trên dây để định vị vị trí. Bạn có thể dùng bút có thể tẩy xóa được để ghim lại vị trí cần đục.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong bước xác định lỗ cần đục trên dây đồng hồ rồi. Một lưu ý là khoảng cách các lỗ cần đục trên dây cần cân xứng với nhau để có tính thẩm mỹ, nên đục trước và sau vị trí vừa đánh dấu nữa để phòng trường hợp sau này tay bé đi hoặc lớn hơn.

Tiến hành đục lỗ dây da đồng hồ

Bạn sử dụng mũi đục và búa mini cho bước này. Hãy xem nên sử dụng mũi đục nào là phù hợp với dây đang có. Bạn cho mũi đục lỗ đúng vị trí đã đánh dấu trên da, sau đó dùng búa mini đục nhẹ là xong.

Dùng búa gõ nhẹ vào cái đục lỗ để có một lỗ đẹp mắt
Dùng búa gõ nhẹ vào cái đục lỗ để có một lỗ đẹp mắt

Một lưu ý cho bước này là nên đục quyết đoán để có một lỗ đục đẹp mắt. Vậy là xong bước đục lỗ một cách nhanh gọn rồi.

Thử lên tay

Sau khi đục lỗ xong, bạn thử lên tay một lần nữa để thử đồ vừa của lỗ vừa đục. Với việc đục lỗ này, sau khi đục lỗ xong, không còn cách khắc phục nào nếu như lỗ hỏng hoặc đục lỗ không vừa tay. Vì thế mà dù đơn giản, dễ dàng nhưng phải cẩn thận để không làm mất đi tính thẩm mỹ của đồng hồ nhé.

Bạn nên đục lỗ tại nhà trong điều kiện nào?

Nhiều bạn cho rằng, đục lỗ đồng hồ là công việc đơn giản, dễ thực hiện, không cần mất công ra cửa hàng làm gì cả. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên đục lỗ các loại dây đồng hồ tại nhà khi bạn đủ điều kiện sau đây:

  • Có bộ đục chuyên dụng tại nhà. Điều này là vô cùng quan trọng, bởi nhiều người chủ quan, chỉ cần sử dụng một vật dụng có đầu nhọn là có thể đục lỗ tại nhà được rồi. Suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm, bởi lẽ, nếu không phải chuyên dụng, dây đồng hồ của bạn sẽ mất đi tính thẩm mỹ vốn có.
  • Chỉ đục khi chắc chắn bạn có thể đục lỗ tốt.
Kìm đục lỗ giúp quá trình đục lỗ dây đồng hồ nhanh gọn hơn
Kìm đục lỗ giúp quá trình đục lỗ dây da đồng hồ nhanh gọn hơn

 Ngoài những bộ dụng cụ chúng tôi giới thiệu ở trên, bạn có thể sử dụng kìm đục lỗ. Kìm đục lỗ có tác dụng chuyên đục lỗ không chỉ dây da đồng hồ mà còn nhiều vật liệu khác. Đây là vật dụng tối tân hơn, giúp cho các lỗ đục trở nên chuyên nghiệp và đẹp mắt.

Đục lỗ dây đồng hồ tại cửa hàng giá bao nhiêu tiền?

Trong trường hợp bạn không tự tin với việc đục lỗ tại nhà, bạn có thể tìm đến các cửa hàng chuyên về đồng hồ để nhờ sự trợ giúp. Tất cả các cửa hàng bán, sửa chữa đồng hồ đều nhận phục vụ khách hàng về dịch vụ đục lỗ dây da đồng hồ. Ở các cửa hàng, họ luôn sẵn các dụng cụ để phục vụ bạn một cách tốt nhất. Nếu bạn đang ở TP Hồ Chí Minh, bạn hoàn toàn có thể ghế đến Thế Giới Dây Đồng Hồ để đục lỗ. Với khách hàng đã mua và sử dụng dịch vụ của Thế giới dây đồng hồ da 1989W, khách hàng được đục lỗ dây hoàn toàn miễn phí. Ở các dịch vụ ngoài, đục lỗ cho dây đồng hồ có giá cũng rất phải chăng, từ 10.000 cho đến 20.000 VND.

Như vậy, việc đục lỗ dây da đồng hồ là việc cơ bản trong sửa chữa đồng hồ. Đây là việc làm vô cùng đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà. Tuy nhiên, một lưu ý cho bạn là cần phải cẩn thận, tỉ mỉ để không làm hư hỏng hoặc làm mất thẩm mỹ của dây đồng hồ nhé.

Nguồn: https://thegioidaydongho.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *