Điểm danh các loại khóa dây đồng hồ phổ biến trên thị trường

Đồng hồ từ xưa đến nay không chỉ là vật dụng xem thời gian nữa mà trở thành một phụ kiện thời trang. Đồng hồ ra đời từ lâu và có nhiều loại khác nhau. Đi cùng với sự khác nhau của các loại đồng hồ, khóa dây đồng hồ cũng đa dạng không kém. Hãy cùng Thế giới dây đồng hồ 1989W xem chi tiết trong bài viết sau đây nhé.

Điểm danh các loại dây khóa đồng hồ

Trên thị trường hiện nay, có các loại khóa dây đồng hồ khác nhau song song tồn tại.

Loại khóa gài kim đồng hồ

Khóa gài kim là loại khóa dây đồng hồ phổ biến
Khóa gài kim là loại khóa dây đồng hồ phổ biến

Đây là loại khóa đồng hồ dây da khá phổ biến. Khóa dây da đồng hồ là khóa gài đặc trưng ở việc chỉ cần xỏ vào những lỗ dây đồng hồ có sẵn. Ưu điểm của loại khóa này chính là thuận tiện, dễ dàng, tạo sự chắc chắn cho việc đeo đồng hồ ở trên tay. Tuy nhiên, một nhược điểm mà loại khóa gài mang đến là dễ gây ra tình trạng bong tróc bề mặt da, hoặc bị gãy nứt.

Loại khóa bướm đồng hồ

Đây là một loại khóa dây đồng hồ vô cùng phổ biến, hay sử dụng cho các loại đồng hồ cao cấp làm bằng kim loại. Ưu điểm của loại dây này là không làm hư dây bởi quy chế khóa gập như dây kim loại. Khóa bướm cũng giúp cho người dùng rút ngắn dây mà không cần rút ngắn hay cắt mắt.

Khóa bướm rất được ưa chuộng trên thị trường
Khóa bướm rất được ưa chuộng trên thị trường

Loại khóa này có 2 loại khác nhau là khóa bướm 1 nấc và khóa bướm 2 nấc.

  • Khóa bướm đồng hồ một nấc: Loại đầu tiên chính là khóa bướm đồng hồ 1 nấc, là dạng khóa gấp. Cấu tạo của loại khóa này là 2 thanh kim loại nguyên tấm và một đai khóa. Đầu khóa gắn cố định vào dây chằng chốt, ddaauf còn lại có thể tự do điều chỉnh. Loại khóa này khi đeo chỉ cần xỏ đầu dây còn lại qua đai khóa và gấp lại. Trước khi gấp khóa, bạn chỉ cần chỉnh dây vừa vặn với cổ tay, tìm lỗ gài có độ rộng vừa tay nhất là phù hợp. Loại khóa này khóa bằng cách ấn mạnh lỗ gài để kim gài xuyên qua và xỏ dây qua dây da là có thể cố định được dây đồng hồ.
  • Khóa bướm đồng hồ 2 nấc: so với 1 nấc thì loại khóa này có  kích thước dài hơn, là cánh bướm dài. Nó được cấu tạo từ 3 thanh kim loại, một đầu được gắn cố định và dây đồng hồ bằng chốt. Một đầu để tự do, có thể kéo dây theo chiều rộng của cổ tay. Cơ chế khóa là gài hai thanh kim loại lại với nhau, giữ chặt dây đồng hồ cố định. Lúc đeo, bạn chỉ cần kéo một đầu khóa đến điểm chốt vòng tay chặt, sau đó xỏ đầu dây còn lại vào khóa và ấn nút bấm, khóa chặt dây lại.

Loại khóa dây lưới

Khóa dây lưới chuyên dụng cho đồng hồ dây lưới
Khóa dây lưới chuyên dụng cho đồng hồ dây lưới

Loại khóa này được thiết kế dành riêng cho các đồng hồ dây lưới. Vì thế mới có tên là khóa dây lưới. Loại khóa này có thể tháo rời và điều chỉnh độ dài dây đồng hồ. Loại khóa lưới có nét tương đồng với khóa gài. Các thao tác mở khóa, đóng khóa cũng thuận tiện, dễ dàng và khóa cũng rất chắc chắn. Đó là ưu điểm lớn mà loại khóa này mang lại.

Loại khóa bấm

Khóa bấm cũng là một loại khá được ưa chuộng sử dụng. Với khóa bấm, có 2 loại khác nhau là khóa bấm 1 gấp 1 lần khóa và khóa bấm 1 gấp hai lần khóa. Có điểm khác giữa 2 loại này như sau:

  • Khóa bấm 1 gấp 2 lần khóa: khóa này ưu điểm là dễ dàng sử dụng, cực chắc chắn. Lớp khóa bên trong được khóa chặt bởi lớp khóa bên ngoài, khiến cho dây đồng hồ được bảo vệ 2 lần. Chốt đầu tiên của khóa được đặt ở đai bên ngoài và chốt bên kia sẽ được bấm cố định vào dây. 
  • Khóa bấm 1 gấp 1 lần khóa: khác với khóa bấm 1 gấp 2 lần khóa, loại khóa này chốt bằng khóa gài. Vì thế, bạn chỉ cần nhấc tấm kim loại nằm ở bên ngoài, sau đó, kéo dây vừa với cổ tay và ấn khóa vào khớp là xong. Thao tác dành cho loại khóa này cũng dễ dàng và thuận tiện cho người dùng.

Cả 2 loại khóa này đều thích hợp nhất với đồng hồ dây kim loại. Với dây da đồng hồ khóa bấm thường được sử dụng ít hơn.

Loại khóa móc đồng hồ đeo tay

Khóa móc thường được sử dụng để sản xuất đồng hồ nữ dây kim loại, đặc biệt là những chiếc đồng hồ dạng lắc tay. Bởi những chiếc khóa móc này đem lại sự nữ tính, gọn gàng và trang nhã nên chúng được ưu ái sử dụng cho những dòng đồng hồ nữ hơn. Để dài khóa thì bạn cần móc đầu khóa vào đầu khóa còn lại, sau đó gấp chúng lại. Nhược điểm của loại khóa móc chính là chúng khá khó để gài, đây là điều khá bất tiện với những người chưa làm quen với loại khóa này. 

Loại khóa bấm chống hư dây đồng hồ 1 gấp

Khóa bấm chống hư dây đồng hồ 1 gấp giúp bảo vệ dây đồng hồ tối đa
Khóa bấm chống hư dây đồng hồ 1 gấp giúp bảo vệ dây đồng hồ tối đa

Đúng như tên gọi của nó, ưu điểm chính của loại khóa này là chống hư dây đồng hồ, vì vậy mà được khách hàng rất ưa chuộng. Hơn nữa đây là một loại khóa dây đồng hồ được sử dụng đa phần trên các loại dây đồng hồ cao cấp. Ưu điểm loại khóa này cũng chính là dễ sử dụng, chắc chắn, tăng tuổi thọ cho dây và cũng mang lại sự thoải mái cho người dùng.

Địa chỉ bán khóa dây đồng hồ tại TP Hồ Chí Minh

Có rất nhiều địa chỉ bán mặt hàng khóa dành cho dây đồng hồ, nhưng không phải cửa hàng, cơ sở nào cũng đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang ở TP Hồ Chí Minh hoặc các tỉnh phụ cận, bạn có thể đến https://thegioidaydongho.com/. Trải qua nhiều năm kinh doanh dây da đồng hồ, đây là địa chỉ uy tín của rất nhiều khách hàng. Không chỉ được chiêm ngưỡng những sản phẩm với chất lượng tốt nhất, đội ngũ nhân viên cũng sẽ tư vấn cho bạn để có thể lựa chọn một loại khóa cho dây đồng hồ của bạn đấy nhé.

Như vậy, có đa dạng các loại khóa dây đồng hồ khác nhau. Mỗi loại dây có một ưu điểm riêng, phù hợp với từng loại dây riêng. Hãy đến nơi uy tín như 1989W để lựa chọn cho mình một sản phẩm tốt nhất nhé.

nguồn: https://thegioidaydongho.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *